Ý nghĩa về tâm linh và nguồn gốc chuỗi tràng 108 hạt

 

 Giới thiêu vòng tay 108 hạt

dff0611b 7416 4f31 b3d3 319a08ba8767

Mô phật hình ảnh thầy sư thầy bên thái  đang trì trú cầu an ,may mắn tài lộc vào các san phẩm

Vòng  tay 108 hạt có ý nghĩa tâm linh và nguồn gốc như nào;  là một trong những đồ vật tâm linh quan trọng và được sử dụng rộng rãi trong các tôn giáo và hệ thống tâm linh khác nhau.vòng tay có ý nghĩa tâm linh và nguồn gốc như nào nó  Được làm từ 108 hạt tròn được kết lại với nhau,tràng đeo tay thường được dùng để cầu nguyện, tụng niệm hoặc thiền định.. Vậy mọi người hãy cùng sanphamdichvuthailan  tìm hiểu về tràng hạt 108

Vòng tay 108 hạt có ý nghĩa tâm linh và nguồn gốc như nào


Vòng  tay 108 hạt có ý nghĩa tâm linh và nguồn gốc như nào ;Mỗi khi nhắc đến chuỗi vòng trầm 108 hạt chắc chắn không còn quá xa lạ, Hiện nay có rất nhiều sản phẩm vòng gỗ phong thuỷ nhưng riêng chiếc vòng 108 hạt luôn là lựa chọn ưu tiên và nhiều nhất. Tương truyền rằng, chuỗi hạt được coi là vật thể đem lại may mắn, sức khoẻ và bình an cho người đeo. Bên cạnh đó, còn có ý nghĩa xua đuổi tà ma. Chính bởi những công dụng hữu ích trên nên vòng hạt 108 đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

the-gioi-tam-linh-duoi-gaoc-nhin-cua-khoa-hoc-hinh-anh-goc

Thế giới tâm linh dưới góc nhìn của khoa học

Ý nghĩa vòng tay 108 hạt trong phật pháp 

Vòng đeo tay 108 là biểu thị cho tu sĩ cầu đoạn trừ 108 phiền não để chứng 108 pháp Tam Muội.

Ý nghĩa vòng tay 108 hạt là cuộc đời của chúng ta liên tục nối tiếp trong ba đời từ quá khứ đến hiện tại và tương lai.

Như vậy, trong ba đời ta đã tạo thành 108 thứ phiền não để làm hành trang trong đoạn đường sanh tử không cùng tận. Cho nên, bây giờ chúng ta lần tràng hạt 108 lần trong khi niệm Phật, là quyết tâm đoạn trừ 108 món phiền não mà mình đã tạo trong ba đời. Đoạn trừ 108 món phiền não cũng có nghĩa là làm cho sáu căn thanh tịnh.

anh-duc-phat-thich-ca-mau-ni_063339653

nam mô a di đà phật

Xuất phát từ Phật giáo nên  tràng hạt 108 có ý nghĩa sâu sắc trong phật giáo. Trong Phật pháp, vòng 108 hạt là biểu tượng của 108 loại phiền não của con người. Khi lần chuỗi hạt này, những người tu hành sẽ lần lượt gạt bỏ tạp niệm, phiền não và hướng đến cuộc sống không còn khổ đau, bi lụy.

Năm giác quan của con người  vị giác, khứu giác, xúc giác, thính giác và thính giác được sử dụng để phục vụ cho cuộc sống. Tuy nhiên, cảm nhận từ 5 giác quan này chính là phương thức truyền đạt niềm vui, cảm giác hân hoan, không vui không buồn (vô ký) hoặc buồn khổ, bi lụy cho não bộ. Từ đó khiến thân và tâm bị tạp niệm quấy rầy mà gây ra 108 phiền não ở quá khứ, hiện tại và tương lai.

Đây là lý do những người tu hành phải mang bên mình mỗi  khi tụng kinh, trì chú. Cứ lần từng hạt từng hạt cho đến khi những phiền não được gạt bỏ. Người không tu hành cũng có thể mang chuỗi vòng 108 hạt để thay đổi tính xấu  hướng đến những giá trị bền vững trong cuộc sống. Có như thế mới giữ được tâm thanh lịch, tránh ghen ghét, đố kỵ, nóng nảy mà tập trung hơn vào bản thân.

 

vòng tay 108 hạt có ý nghĩa _ tâm linh và nguồn gốc như nào

hình ảnh  khi đeo vòng 108 hạt vào tay

Ý nghĩa vòng tay 108 hạt theo phong thuỷ

Ý nghĩa của vòng đeo tay 108 hạt trong phong thuỷ, được coi là vật phẩm hút tài lộc, may mắn cho người sở hữu.

. Không chỉ vậy còn là một lựa chọn tuyệt vời cho các chủ doanh nghiệp hoặc cá nhân giúp họ thành công, công danh phát triển.

Ngoài ra, việc đeo chuỗi 108 hạt thường xuyên giúp cho người đeo xua đuổi được tà ma thu hút tài lộc cho bản thân và gia đình.

Trong đó, chuỗi vòng 108 hạt mang trong mình ý nghĩa sâu xa. Từ xa xưa, người Á Đông đã nhận biết được khoảng cách giữa Trái Đất và Mặt Trời gấp 108 lần đường kính Mặt Trời. Đường kính Mặt Trời lại gấp 108 lần đường kính Trái Đất. Khoảng cách giữa Trái Đất và Mặt Trăng lại gấp 108 lần đường kính của Mặt Trăng. Chính vì vậy, con số 108 thể hiện rõ sự liên kế giữa vạn vật trên Trái Đất với vũ trụ.

Trên thực tế vòng tay 108 có mùi gì ?

Thực tế,vòng tay 108 hạt có mùi hương trầm phảng phất giúp đầu óc thư giãn.

 Mùi Trầm hương còn làm giảm bớt mệt mỏi, căng thẳng, giúp cho suy nghĩ luôn minh mẫn , tràn đẩy năng lượng làm việc hiệu quả

Ý nghĩa vòng đeo tay 108 đối với  sức khoẻ

Ý nghĩa Với mùi hương trầm mang đêm đến một cảm  cảm giác dễ chịu cũng như giảm căng thẳng mệt mỏi. Ngoài ra, vong tay 108 còn giúp người đeo lấy lại cân bằng trong cuộc sống vì nó mang tính dương cao, hương thơm nhẹ nhàng.

vòng tay 108 hạt có ý nghĩa tâm linh và nguồn gốc như nào

                   

gọi ngay đê đươc tư vấn miến phí

Nguồn gốc vòng đeo tay 108 hạt Có rất nhiều câu chuyện khác nhau về nguồn gốc của chuỗi hạt 108 ,

nhưng nổi bật nhất chính là câu chuyện của Đức vua Vương quốc La Duệ Kỳ tên là Ba Lưu Ly sai sứ giả đến gặp Đức Phật muốn ngài giúp loại bỏ được những phiền não, âu lo mỗi ngày.  đến xin ngài rủ lòng thương để có thể tu hành đắc đạo, giúp con dân rời xa khỏi phiền muộn và đau khổ.Sau khi nghe lời thỉnh cầu của nhà vua,

Đức Phật khuyên sứ giả ! Đức Phật mới bảo sứ giả về thưa với vua xâu chuỗi 108 mang theo bên mình để cho tâm thanh tịnh, tránh bị sao nhãng bởi tạp niệm. Mỗi khi lần qua một hạt thì xưng danh Phật – Pháp – Tăng cứ vậy cho đến khi đủ 10 vạn lượt thì có thể đạt được cảnh giới thân tâm an lạc.

Nếu đủ 108 vạn lượt sẽ dứt hẳn 108 thứ phiền não trên cuộc đời. Cứ như vậy, vua và các vị tăng sĩ thường mang bên mình chuỗi tràng 108 hạt trên con đường tu tập và chánh niệm.

cho nên ngày nay, người không tu hành cũng có thể đeo vòng 108 hạt để giữ cho tâm trí an yên, chánh  xa mọi tạp niệm

vua_luu_ly_2_728864977

Cách đeo vóng 

Cách đeo vòng trầm hương chuẩn là vô cùng quan trọng, Bởi ngoài công dụng làm đẹp, vòng trầm hương 108 hạt còn mang đến giá trị tâm linh và phong thủy. Tuy nhiên, những giá trị này chỉ phát huy tốt nhất khi người sở hữu biết đeo đúng cách cùng những lưu ý cần biết khi đeo

Có rất nhiều cách sử dụng chuỗi 108 hạt, có thể làm vòng đeo tay thời trang hoặc làm thành dây chuyền đeo cổ, đặc biệt sử dụng trong việc tụng kinh Phật và hành thiền.sau đây là một số hướng dẫn chi tiết :

Sử dụng làm vòng đeo thời trang

 • Bước 1: Đeo  vòng 108 hạt có ý nghĩa tâm linh và nguồn gốc như nào, nếu chuỗi hạt có hạt lớn hoặc một bông hoa làm điểm nhất ta có thể đeo ở giữa hoặc làm trung tâm của chuỗi.
 • Bước 2: Đeo vong 108 hạt vào tay trái hay tay phải tùy vào sở thích  của mọi người và sự tiện dụng trong quá trình sinh hoạt hằng ngày của mọi người.
 • Bước 3: Đeo chuỗi 108 hạt hàng ngày thể hiện tinh thần tâm linh hoặc có thể đeo kết hợp riêng lẻ với trang phục hay trang sức khác.

Sử dụng làm dây chuyền đeo cổ

 • Bước 1:
 • Đeo vòng 108 hạt qua cổ rồi điều chỉnh độ dài, ngắn theo ý thích và tiện lợi của cá nhân.
 • Bước 2:
 • Cũng như đeo thành vòng tay, người đeo chọn điểm nhất của chuỗi hạt ở giữa cổ hoặc lệch sang bên trái, bên phải theo ý thích.
 • Bước 3:
 • Đeo chuỗi dây chuyền thể hiện niềm tin và tâm linh. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp với trang phục hoặc trang sức khác.

Chuỗi 108 hạt có ý nghĩa gì_ Nguồn gốc, cách khi đeo chuỗi (4)

Sử dụng vòng tay 108 hạt  trong quá trình niệm Phật và hành thiền

 • Bước 1: Ngồi thiền tư thế thoải mái, giữ thân và tâm thanh tịnh không bị quấy đục bởi phiền não, âu lo. Đặt chuỗi 108 hạt trên đùi hoặc trên tay tuỳ vào sự thoải mái của cá nhân.
 • Bước 2: Mỗi lần tụng niệm kinh Phật sẽ di chuyển hạt sang một bên bằng cách đặt ngón tay cái và ngón áp út qua hạt và kéo nhẹ.
 • Bước 3: Lặp lại bước 2 cho đến khi hết một bài tụng niệm.
 • Bước 4: Khi hoàn thành bạn có thể đặt chuỗi 108 hạt vào lòng hoặc đeo vào cổ tay hoặc đeo lên cổ.

Lưu ý khi sử dụng vòng đeo tay 108 hạt ?

Một số lưu ý cần biết khi sử dụng chuỗi 108 hạt để phát huy hết tác dụng của nó đối với người sử dụng, như sau:

 • Nên đặt chuỗi 108 hạt gần bàn thờ Phật hoặc để nơi linh thiêng khi không sử dụng.
 • Hạn chế cho người khác chạm vào chuỗi hạt của bạn và ngược lại.
 • Vệ sinh chuỗi hạt thường xuyên sẽ kéo dài được tuổi thọ.
 • Không để vòng hạt tiếp xúc với hóa chất.
 • Chọn đeo vòng 108 hạt có nguồn gốc trầm hương.
 • để tránh mua phải hàng giả kém chất lượng mọi người hãy xem tại đây để tránh bị lừa đảo không dáng có

Bài viết trên đây đã giúp cho bạn đọc có thêm kiến thức về chuỗi 108 hạt và những điều cần chú ý khi sử dụng để đạt ý nghĩa thực sự của nó. Đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích

Kết luận

Tràng hạt 108 là một vật phẩm tâm linh mang lại nhiều ý nghĩa và tác dụng tích cực cho người sử dụng. Việc sử dụng tràng hạt 108 không chỉ giúp kết nối với tâm linh mà còn giúp giảm căng thẳng và lo âu trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, để đạt được những lợi ích này, chúng ta cần tôn trọng và tuân theo các quy tắc và truyền thống của tôn giáo hoặc hệ thống tâm linh mà mình tuân theo.

2 thoughts on “Ý nghĩa về tâm linh và nguồn gốc chuỗi tràng 108 hạt

Trả lời