Sự linh thiêng của phật bốn mặt

Sự linh thiêng của phật bốn mặt

Phật bốn mặt là một vị thần có nguồn gốc từ Ấn độ, được truyền bá vào Thái Lan, Campuchia chở thành một vị thần 4 mặt, ở Việt Nam được gọi là phật tứ diện.

Tại Thái Lan, có tới 92% dân số theo đạo Phật. Đi đến bất cứ đâu trên đất nước này, đều thấy các chùa có thờ Phật. Giữa trung tâm thủ đô Bangkok có Tứ Diện Thần (tượng Phật bốn mặt) mà người dân Thái Lan rất tôn kính. Họ tin rằng, tượng Phật này đem lại cho họ sự thịnh vượng, may mắn, sức khỏe và hạnh phúc.

ta dian than gam ban khuan mat quay ra ban haeang 600x400 1 1

Đối với Thái Lan, tượng Phật 4 mặt có thể coi là có ý nghĩa quan trọng nhất trong lòng người dân Thái, đặc biệt, trên Thế giới chỉ có Thái Lan mới có những pho tượng phật 4 mặt này, những nơi ở Thái Lan hay xảy ra những điều không may mắn như tai nạn, bất hòa người dân Thái thường lập nên những miếu thờ tượng phật 4 mặt để trấn an nơi đó, xua đi những điều không may mắn cho họ, đem lại bình an nơi đó, xua đi những điều không may mắn cho họ, đem lại bình an và thịnh vượng.

Gọi là Phật 4 mặt nhưng thật ra tượng không thuộc nhà Phật,  mà là 1 ông thần tứ diện tính theo chiều kim đồng hồ từ chính diện tương ứng Từ (cầu sự nghiệp địa vị) – Bi (cầu hôn nhân tình cảm) – Hỷ (cầu tiền tài phú quý) – Xả (cầu sức khoẻ bình an)” . Chính vì quá linh thiêng giúp đời cứu người nên được gọi là phật bốn mặt.

Phật Bốn Mặt

Tứ Diện Thần có bốn khuôn mặt quay ra bốn hướng khác nhau, với đầy đủ mắt tai mũi miệng. Ngài có tám cánh tay và bàn tay, ở mỗi tay Ngài cầm một pháp khí riêng biệt. Mỗi pháp khí thể hiện ý nghĩa khác nhau.

14224900 623720847805888 3424775431094266452 n 1

Tượng Phật 4 mặt gồm 4 mặt tất cả, mỗi mặt đều có đầy đủ mặt hoàn chỉnh, 2 tay và 2 chân, đặc biệt, mỗi tay đều cầm những Pháp Khí thể hiện những ý nghĩa khác nhau. Tay ‘cầm Lệnh Kỳ’ biểu hiện cho “Vạn Năng Pháp Lực”. Tay ‘cầm Phật Kinh’ biểu hiện cho Trí Tuệ. Tay ‘cầm Pháp Loa (Ốc Báu)’ biểu hiện cho Ban Phúc. ‘Cầm Minh Luân’ (Bánh xe ánh sáng) biểu hiện cho thiêu hủy sự phiền não, ‘cầm quyền trượng’ biểu hiện cho Thành Tựu tối thượng, ‘cầm bình nước’ biểu tượng cho giải khát khao tức có cầu tất có ứng; ‘cầm Niệm Châu’ biểu hiện cho làm chủ Luân Hồi. Tay ‘tay đặt trước ngực’ biểu hiện cho sự che chở, bảo vệ.

 Với 8 cánh tay này chỉ trong tượng phật 4 mặt có thể đem lại cho người đeo những điều như trên. Thái Lan là một nước Phật giáo, không phải tự nhiên mà người dân Thái Lan lại sùng kính pho tượng này đến như thế, cũng bởi có không ít những việc lạ lùng xảy ra và đem lại cho người dân thái lan cuộc sống như bây giờ.

Theo nghi lễ thì mặt chính diện chính là biểu tượng cho Từ, sau đó thuận theo chiều kim đồng hồ là Bi, Hỷ và Xả. Toàn bộ tượng, bình hoa, vật trang trí đều có màu vàng biểu tượng của quyền lực và sự may mắn, sức khỏe.

150817den06 87ccd 1

SAU ĐÂY LÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN TÂM LINH DIỆU KỲ TRONG NHỮNG SỐ CÂU CHUYỆN TẠI THÁI LAN.

–Chuyện thứ nhất: Trong vụ tai nạn máy bay TU rơi tại Phnom Penh năm 1997 (tôi nhớ mang máng cái năm như vậy, không chính xác lắm), hầu như tất cả các nạn nhân trên máy bay đều bị chết, chỉ có duy nhất một em bé sống sót, em bị văng ra cách máy bay gần 100m mà hầu như không bị thương tích gì. Trên cổ em bé đeo một bức tượng Phật bốn mặt khi em cùng ba mẹ đến thăm chùa. Quốc vương Thái đã nhận em bé này về làm con nuôi.

– Chuyện thứ hai: Trong vụ động đất và sóng thần tàn phá Phuket (miền Tây Thái Lan), một em bé con của nhân viên tòa đại sứ Tây Ban Nha đi du lịch, cũng bị sóng đánh quăng lên ngọn cây dừa, và đáng ngạc nhiên là em bé cũng không bị thương tích gì. Trên cổ em cũng đeo tượng Phật bốn mặt.

-Chuyện thứ ba: Một ông chủ người Đài Loan bị phá sản. Ông ta đến thuê một phòng khách sạn trên tầng cao, dự tính để đồng hồ reo đúng giờ đó sẽ nhảy lầu tự tử. Đêm ấy ông ta mơ thấy một ông thần bốn mặt đến gặp ông ta khuyên ông ta nên mua vé số như vầy, như vầy … Đêm ấy, cái đồng hồ reo cũng không reo chuông, nên ông ta ngủ quên đến sáng. Tỉnh dậy, nhớ đến giấc mơ kỳ lạ đêm hôm, ông ta mua vé số, và trúng độc đắc rất lớn. Tin vào thần linh, ông ta bèn thỏa thuận mua lại nguyên tòa khách sạn ấy, trả giá gấp 4-5 lần nên chủ khách sạn đồng ý bán (tất nhiên chủ KS không biết câu chuyện của ông ta). Và ông Đài Loan này dành nguyên một tầng lầu nơi ông ta đã ngủ để thờ Ông Phật bốn mặt.

20170407030434 46294 1

-VỤ ĐÁNH BOM 17/08/2015:
Tối Thứ Hai (17/8/2015), một vụ đánh bom khủng bố vừa xảy ra ngay tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Hiện có ít nhất 27 người thiệt mạng. Địa điểm mà bọn khủng bố chọn đó chính là nơi thờ Phật bốn Mặt linh thiêng nhất Thái Lan. Đó là đền Erawan, tọa lạc gần cầu vượt Ratchaprasong, trên một con đường chính đi qua khu trung tâm thương mại của Bangkok và bao quanh bởi ba trung tâm mua sắm lớn. Nơi mà đông đảo người Việt Nam đến khấn vái hàng ngày khi đến và đi Tour Du Lịch Thái Lan – Sa Wa Dee.
Nhìn lại cảnh hoang tang thì có thể dễ dàng nhìn thấy tượng PHẬT BỐN MẶT không bị ảnh hưởng của bom cũng như sức ép từ thuốc nổ. Nhiêu đó cũng đủ để minh chứng cho sự linh thiêng của ngài.

>>>Bạn có nhu cầu thỉnh phật hãy liên hệ cho hướng dẫn viên chúng tôi sẽ giúp bạn thỉnh được phật từ chùa bên Thái Lan xách tay về. liên hệ 0933486008. Mr.Thìn.

>>> Chúng  tôi chuyên cung cấp thuốc rắn hoàng gia Thái Lan, thuốc trị xoang Thái Lan, dầu thảo dược Thái Lan,… Bạn có nhu cầu hãy liên hệ cho chúng tôi 0933486008 để được biết thêm chi tiết.

 

Các sản phẩm nổi bật tại sanphamdichvuthailan.com

10 loại Thuốc Rắn Hoàng Gia Thái Lan

Kem Ốc Sên Snail Gold Mai Thai

Thuốc huyết cá sấu Thái Lan cho người Tiểu Đường

Collagen Youth Serum Singapore

 HƯỚNG DẪN VIÊN SHOP 

Cao lỗ, Bình Hưng, Bình Chánh, tp Hcm ( cách 47 Cao Lỗ [ Trường Cao Đẳng Bách Khoa Nam Sài Gòn ] 100m ).

webiste : sanphamdichvuthailan.com. huongdanvienshop.com

Fanpage :https://www.facebook.com/sanphamdichvuthailan/

Trả lời