cẩn thận khi lấy hàng thai lan

1 chuyến đi tìm hiểu về mỹ phẩm Thái

Mình hi vọng các bạn đừng vì ham rẻ và dùng theo trào lưu mà thật sự k biết thứ mình cầm trên tay là độc hại hay là tốt. Đây là những chia sẽ chân thành nhất và mình sẽ cố gắng lựa chọn những sản phẩm an toàn, giá hợp lý nhất cho mọi người. 

 

 

Đơn giản đây là những cái mình được thấy tận mắt và 2 người bạn Thái Lan nói với mình. 1 chuyến đi buôn về mỹ phẩm Thái khá thú vị và … bất ngờ. 

Ở VN thấy các bạn tung hô về hàng Thái quá, đọc mà muốn mua dùng ngay (điển hình là vác em scrub tofu về kiên trì chà chà trét trét cái mũi, với hi vọng hết mụn cám, 2 ngày chà chà 1 lần, mà hơn 2 tuần thấy cũng y nguyên) bản thân mình khi nghe cái tiếng made in Thailand cũng an tâm vì tư tưởng: made in Thailand là hàng tốt, xài đc, đỡ hơn China và Việt Nam rất nhiều 😀 

Ngay từ khi còn ở VN cách đây hơn 1 tháng, mình đã liên lạc với ng bạn (dân bản địa Thái, hiện đang bán onl về thuốc giảm cân ở Thái, trc kia cũng có bán mỹ phẩm), bạn ấy giới thiệu cho mình 1 người Thái chuyên sỉ về mỹ phẩm. Mình share hình các sản phẩm ở đây với ng sỉ hàng, chị ấy nhiệt tình giới thiệu các sản phẩm hot của Thái, teen Thái hay dùng. Mình không ưng lắm, nói chung vì giá khá chát, bèo bèo cũng 150k cho soap, lotion thì lên đến hàng 2, còn kem dưỡng cho mặt thì ôi thôi vượt ngưỡng 5. Share hình lotion tofu mình bảo muốn lấy những thứ này, thì chị ấy cười và bảo những thứ này low grade (mỹ phẩm cấp thấp, kém chất lượng) khuyên mình đừng bán. Nói chung là cũng cứng đầu lắm, nung nấu quyết qua Thái tìm hiểu. 

Từ khi còn ở VN cho đến khi qua đến Thái, mình cứ nằng nặc đòi lấy những mặt hàng và share cho 2 bạn ấy xem, họ đều khuyên mình đừng dùng. Ức chế, thế là dắt mình đi chợ mỹ phẩm Thái. Đc 2 ng bạn Thái dắt đi chợ sỉ mỹ phẩm, nói chung bất ngờ khá nhiều, và cảm giác sợ sợ. Hình tượng về mỹ phẩm Thái sụp đỗ hoàn toàn. Bước vào cửa chợ, sạp đầu tiên, mình thấy ngồ ngộ, sao toàn lọ và vỏ chai mỹ phẩm chưng kèm bên cạnh các hộp xanh đỏ tím vàng rực rỡ màu sắc, và các hộp chứa kem như kem trộn, Cô bạn người Thái khều mình và bảo: It’s tofu! Các sản phẩm mang danh tofu bên đây nhiều lắm, và đa số là tự làm tự gia công, bạn có thể vào mua hóa chất và trộn (cái này nghe làm nhớ Kim Biên dữ 😀 ) Đi loanh quanh thấy các soap rất nhiều đổ đống trong rổ rồi đặt 2 bên lối đi, mình nói ở VN cái này rất phổ biến, họ chỉ lắc đầu kêu đừng dùng sản phẩm k tốt đâu, mình cũng khá bất ngờ về giá soap vì nó quá rẻ, 5-10k. Mình nhặt 1 chai vitamin kích trắng, nói cái này ở VN rất phổ biến, họ cười lắc đầu nói: nó có thành phần k khác nước lau sàn đâu. Xong, cậu bạn người Thái còn nói với mình, đại loại nội dung là: đừng có dùng những thứ này, nó là hóa chất, 1 số cái nó có thể làm bạn đẹp nhất thời, nhưng ngưng sử dụng sẽ xấu ngay, nó giống như 1 chất gây nghiện vậy, những cái nào mà càng sặc sỡ càng nhiều màu sắc những cái đó càng độc đấy, Keipi muốn mua mỹ phẩm thì liên hệ với chị Whole sale mình giới thiệu, mỹ phẩm ấy mới chất lượng (mình nghĩ cũng đúng vì mỹ phẩm của các thương hiệu lớn kem dưỡng ít khi nào màu sắc sặc sỡ, đặc biệt là kem mặt) Mình đi vài vòng nữa thì nhận ra mỹ phẩm bên đây hàng giả khá nhiểu: MAC, etude, skinfood… Nói chung nếu bạn k từng cầm qua và nhìn hàng thật quen sẽ lầm ngay.
Mình có hỏi về serum tóc, các bạn ấy nói đúng bên đây mình có thấy mọi ng xài, Karmart cũng thế là hàng có thương hiệu. Nói chung, mỹ phẩm Thái cũng có hàng chất lượng, nhưng đúng như câu: Tiền nào của đó. Mình cũng đc sáng mắt cho cái tư tưởng đồ Thái là đồ tốt (vâng, tốt thật với điều kiện là hàng xuất đi nước khác, VN nhập khẩu vào). Hơi thất vọng về việc thấy các bạn buôn hàng Thái nhiều quá mà đôi khi nguồn gốc, sự thật về sản phẩm còn k tìm hiểu. Copy-paste tung hô hơi quá. Tội nghiệp nhất vẫn là ng tiêu dùng, tổn hại họ mang nhiều nhất. Đi rồi mới thấy, hóa ra đôi khi kem trộn VN cũng k tệ, dù gì cũng biết nó là kem trộn còn hơn cầm 1 thứ mà k biết sự thật đằng sau là thế nào.
Mình nhớ suốt quá trình đi 4 ngày, lúc nào 2 ng bạn Thái cũng bảo với mình cái này k tốt cái kia k tốt đừng nên bán. Buổi sáng cuối cùng trc khi ra sân bay, quyết tâm đi lùng thêm mỹ phẩm, lúc cầm hộp kem trắng da mặt mình đòi lấy về bán, cậu bạn nhíu mày ra hơi bực, và nói: Cái đó k tốt, đừng bán, như thế k tốt. Tư dưng bản thân mình cũng lặng đi. 

Hôm ấy đi k phải là phóng viên hay cố ý viết bài nên k có chụp nhiều hình, mấy cái hình toàn do bạn chồng đi theo đứng đợi chụp lung tung đc 1 ít. 

 

Các sản phẩm nổi bật tại sanphamdichvuthailan.com

10 loại Thuốc Rắn Hoàng Gia Thái Lan

Kem Ốc Sên Snail Gold Mai Thai

Thuốc huyết cá sấu Thái Lan cho người Tiểu Đường

Collagen Youth Serum Singapore

 HƯỚNG DẪN VIÊN SHOP 

Cao lỗ, Bình Hưng, Bình Chánh, tp Hcm ( cách 47 Cao Lỗ [ Trường Cao Đẳng Bách Khoa Nam Sài Gòn ] 100m ).

webiste : sanphamdichvuthailan.com. huongdanvienshop.com

Fanpage :https://www.facebook.com/sanphamdichvuthailan/

Trả lời