10 ĐIỀU CẦN LƯU Ý DỊP TÊT SONGKRAN THAI LAN

10 ĐIỀU CẦN LƯU Ý DỊP SONGKRAN

Lễ mừng năm mới theo Phật lịch diễn ra vào ngày 13 tháng 4 mỗi năm. Người ta dùng 1 chén nước rưới lên tượng Phật để chào đón mùa mưa sắp đến. Và ngày nay, dịp này đã trở thành một lễ hội quy tụ toàn trai xinh gái đẹp trên toàn thế giới xúm về đây để… bắn súng nước!

Hãy lưu ý 10 điều sau, nếu như bạn không muốn tự biến mình thành “tù nhân”… trong cuộc chiến khổng lồ, ồn ào và ướt nhẹp này.

songkran thai lan

1. Mua 1 cái kính bơi.

Một cái kính bơi, giá rẻ chỉ khoảng 100k thôi, chơi xong rồi bỏ, vì bạn không biết nguồn nước đó từ đâu (mà có thể bạn không muốn biết thì càng tốt hơn). Đừng để chơi xong, nước và chất bột đó làm bạn phải mua 1 chai thuốc nhỏ mắt với giá cao hơn.

2. Cẩn thận tai nạn.

Dịp lễ hàng năm này là “10 ngày chết chóc” ở Thái, dịp này có tỷ lệ tai nạn chết người cao nhất trong năm. Nếu bạn định thuê xe máy? cần thận trọng. Lái xe khi đã uống rượu bia là trọng tội (dù có tai nạn hay không).

3. Chuẩn bị sẳn tâm lý “bị tạt nước”.

Bất kể bạn là ai, chân dài hay chân ngắn, tóc uốn hay tóc xoăn… bạn có thể bị tạt nước 1 cách bất thình lình cho dù bạn đang đang mặc chiếc đầm trắng tiểu thư hay chiếc tà lỏn bụi đời. (Đi xe máy mà bị tạt nước thì càng nguy hiểm).

4. Điện thoại và máy chụp ảnh bị vô nước.

Máy chụp ảnh của bạn có chức năng không thấm nước ư? nhưng có chịu được áp lực nước được bắn ra từ những cây súng khổng lồ đó không? Hãy để thiết bị điện tử ở khách sạn hoặc mua 1 túi zip chống nước (khoảng 50-60 baht, zip lại và đeo trước ngực).

5. Thoa kem chống nắng.

Đây là mùa nóng, nực, hầm nhất trong năm. Ngoài trời thì nắng khủng khiếp, vào siêu thị thì lạnh, đi ngoài đường thì bị tạt nước… Da bạn không thích ứng được đâu. Hãy dùng kem chống nắng có độ SPF từ 30+ trở lên.

6. Coi chừng mất nước, bị cảm.

Cũng giống như đi Đà Lạt chơi, thấy trời lạnh mọi người thường quên không uống nước. Chơi Songkran bị ướt nhẹp cũng quên không uống nước dù vận động liên tục. Tối về khách sạn coi chừng cơ thể bị mất nước >>> hôm sau là bị cảm (chỉ 7B cho 1 chai nước ở tiệm 7-Eleven nhé).

7. Cẩn thận với bột trắng.

Người địa phương sẽ trét bột vào bạn, hoặc hòa với nước để tạt chung (2 trong 1). Bột này được dùng “như 1 nghi thức ban phước”, nhưng nó rất “không tốt” cho da của bạn đâu. Hãy rửa trôi nó càng nhanh càng tốt (ko tin thì cứ đứng im, cảm nhận làn da của bạn khi bột được trét lên!).

songkran

8. Súng ống đầy đường!!

Mùa này, ai cũng có súng nhưng “nguồn đạn” thì hạn hẹp. Nhớ tìm mua súng có bình nước to, hoặc trước khi lâm trận thì phải biết đường lùi “nạp nước” ở đâu (nếu không: ai cũng vui, mình thì tức!)

9. Mùa vui
Đây là mùa vui, mọi người vui, họ tạt nước vì họ mong muốn bạn “mưa thuận gió hòa” nên đừng trơ cái khuôn mặt “hạn hán” ra khi bị tạt nước nhé. Và mọi người đến đây để cùng vui, đừng nghiêm trọng hóa vấn đề…. muốn cãi nhau thì lên nhóm Du Lịch Thái Lan hehe (áo mưa mặc 1 lần mua từ VN sang, cũng là 1 gợi ý).

10. Tôi không muốn bị ướt?

Ok, luôn luôn có 1 nơi phù hợp dành cho bạn ở đất nước này>> hãy vào các trung tâm mua sắm, vì súng ống bị cấm ngay từ cửa 

 

Các sản phẩm nổi bật tại sanphamdichvuthailan.com

10 loại Thuốc Rắn Hoàng Gia Thái Lan

Kem Ốc Sên Snail Gold Mai Thai

Thuốc huyết cá sấu Thái Lan cho người Tiểu Đường

Collagen Youth Serum Singapore

 HƯỚNG DẪN VIÊN SHOP 

Cao lỗ, Bình Hưng, Bình Chánh, tp Hcm ( cách 47 Cao Lỗ [ Trường Cao Đẳng Bách Khoa Nam Sài Gòn ] 100m ).

webiste : sanphamdichvuthailan.com. huongdanvienshop.com

Fanpage :https://www.facebook.com/sanphamdichvuthailan/

Trả lời