Bệnh trĩ là gì ? Có nguy hiểm không ?

Bệnh trĩ không chỉ đơn thuần là bệnh của tĩnh mạch. Đây là các bệnh của 1 hệ thống mạch máu. Từ tiểu động mạch, tĩnh mạch, thông nối động tĩnh mạch đến cơ trơn và mô liên kết. Được lót bởi lớp biểu mô bình thường của ống hậu môn. Đám rối tĩnh mạch nằm ở lớp dưới niêm được nâng đỡ bởi cấu trúc mô sợi đàn hồi. Tình trạng gia tăng áp lực thường xuyên như rặn đi cầu, kèm ứ máu liên tục. Sẽ dẫn đến phình giãn và tạo các búi trĩ vào trong lòng ống hậu môn. Đồng thời càng lớn tuổi, các cấu trúc mô liên kết nâng đỡ ngày càng bị suy yếu.

Bệnh trĩ là bệnh lý lành tính, tuy nhiên nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng. Ví dụ như biến chứng hoại tử búi trĩ, nếu không được can thiệp sớm .Có thể gây nhiễm trùng lan rộng vùng hậu môn và gây nhiễm trùng máu.

Nguyên nhân bị trĩ là gì ?

Bị trĩ có đau không ?

Sử dụng kia tu tan để điều trị bệnh trĩ?

Phân loại bệnh trĩ.

Trĩ chủ yếu có 2 loại, bao gồm trĩ nội (internal hemorrhoids) và trĩ ngoại (external hemorrhoids).

Trĩ ngoại:
 •  Khi trĩ xuất phát phía dưới đường lược ( còn gọi là đường hậu môn-trực tràng), gọi là trĩ ngoại. Lúc này phủ lớp biểu mô vảy (squamous epithelium) và nằm bên dưới lớp da bao quanh hậu môn.
Trĩ nội:
 •  Nếu trĩ xuất phát phía trên đường lược thì được gọi là trĩ nội. Nó được bao phủ bởi niêm mạc và lớp biểu mô chuyển tiếp (transitional epithelium).

  

Nguyên nhân gây bệnh trĩ.

 • Táo bón, hoặc tiêu chảy làm tăng tần suất bệnh. Rặn làm tăng áp lực lên các tĩnh mạch gây căng giãn và ứ máu.
 • Chế độ ăn ít chất xơ, làm tăng tần suất bênh.
 • Thừa cân và béo phì, làm gia tăng tần suất bệnh.
 • Gia tăng áp lực ổ bụng gặp trong những người thường xuyên. Lao động nặng như khuân vác, vận động viên cử tạ, quần vợt,.., đứng lâu, ngồi nhiều như thư ký, thợ may, nhân viên bán hàng. Làm gia tăng áp lực ổ bụng cản trở sự hồi lưu máu về tim đưa đến giãn tĩnh mạch hậu môn.
 • U vùng tiểu khung bao gồm u đại trực tràng, u ở tử cung và thai nhiều tháng. Làm cản trở hồi lưu máu trở về tim gây giãn tĩnh mạch.

  Các tĩnh mạch xung quanh hậu môn có xu hướng căng dưới áp lực và có thể phồng lên hoặc xung huyết. Búi trĩ có thể phát triển do áp lực gia tăng ở phần dưới trực tràng do:

 • Rặn khi đi cầu.
 • Ngồi lâu trên bồn cầu.
 • Tiêu chảy hoặc táo bón mạn tính.
 • Béo phì.
 • Mang thai.
 • Giao hợp qua đường hậu môn.
 • Chế độ ăn ít chất xơ.
 • Bệnh trĩ gia tăng theo tuổi vì cấu trúc mô nâng đỡ các tĩnh mạch ở trực tràng. Hậu môn bị trở nên lỏng lẻo và nhão dần.

Các cấp độ bệnh trĩ:

Phân độ dựa vào sự tiến triển của trĩ còn nằm bên trong hay đã sa ra khỏi hậu môn.

Trĩ độ 1:  Búi trĩ nằm hoàn toàn trong ống hậu môn.
Trĩ độ 2:  Lúc bình thường trĩ nằm gọn trong ống hậu môn. Khi rặn đi cầu  trĩ thập thò hay lòi ít ra ngoài. Khi đi cầu xong đứng dậy búi trĩ tự thụt vào trong.
Trĩ độ 3:

 Mỗi lần đi cầu hoặc đi lại nhiều, ngồi xổm, làm việc nặng thì búi trĩ lại sa ra ngoài. Lúc này phải nằm nghỉ một lúc mới tụt vào hoặc dùng tay đẩy nhẹ vào.

Trĩ độ 4:

  Búi trĩ gần như thường xuyên nằm ngoài ống hậu môn.

cac-cap-do-benh-tri

Các cấp độ bệnh trĩ.

Dấu hiệu của bệnh trĩ.

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh trĩ có thể bao gồm:

 • Chảy máu không kèm đau trong quá trình đi tiêu. Ban đầu có thể thấy một lượng kín đáo máu đỏ tươi trên giấy vệ sinh hoặc trong bồn cầu. Chảy máu là triệu chứng sớm nhất và thường gặp nhất. Về sau khi rặn nhiều thì máu chảy thành giọt hay thành tia. Nặng hơn là khi ngồi xổm cũng chảy máu.
 • Ngứa hoặc kích thích ở vùng hậu môn do dịch nhầy từ sự bài tiết của niêm mạc ống hậu môn.
 • Người mắc bệnh trĩ thường bị đau hoặc khó chịu. Dao động từ không đau, đau ít đến rất đau do nứt hậu môn, tắc hoặc nghẹt.
 • Người bệnh cũng có thể bị sưng vùng quanh hậu môn.
 • Người bị trĩ có thể có một khối nhô lên gần hậu môn, rát hoặc đau.
Triệu chứng trĩ thường phụ thuộc vào vị trí:

   Trĩ ngoại gây khó chịu nhất, bởi vì vùng da trên búi trĩ bị kích thích và bị loét. Nếu cục máu đông hình thành bên trong búi trĩ ngoại, cơn đau có thể xuất hiện đột ngột. Bệnh nhân có thể cảm thấy hoặc nhìn thấy một khối nhô lên quanh hậu môn. Cục máu đông có thể bị hấp thu để lại vùng da nhăn nheo gây ngứa và rát.

   Trĩ nội thường không gây đau, ngay cả khi chúng xuất huyết (chảy máu). Trong lúc rặn đi cầu, phân khi đi ngang hậu môn có thể làm trầy xước bề mặt  trĩ và làm chảy máu. Trĩ nội cũng có thể bị sa ra ngoài hậu môn tạo trĩ nội sa. Khi trĩ bị sa, nó có thể hấp thụ một lượng nhỏ chất nhầy và phân. Nên có thể kích thích gây ra ngứa, đau và rát. Lau liên tục để cố gắng giảm ngứa có thể làm trầm trọng thêm vấn đề.

dau-hieu-trieu-t-chung-benhtr

Phân biệt trĩ nội , trĩ ngoại.

Biến chứng của bệnh trĩ:

Dưới đây là các biến chứng của bệnh trĩ bệnh nhân có thể gặp phải:

Thiếu máu:
 •  Do mất máu mạn tính qua búi trĩ, lúc này cơ thể sẽ không có đủ số lượng hồng cầu cần thiết. Để thực hiện trao đổi Oxy cho tế bào. Trường hợp này hiếm xảy ra.
Nghẹt búi trĩ:
 •  Nếu trĩ sa và bị mắc kẹt làm cho mạch máu cung cấp đến búi trĩ bị tắc. Lúc này triệu chứng đau sẽ rất rõ ràng. Khi ấn nhẹ vào sẽ cảm giác cộm cộm do có cục máu đông.
Tắc mạch:
 •  Là tình trạng hình thành cục máu đông bên trong mạch máu của búi trĩ. Khi mạch máu bị giãn phồng và ứ máu do rặn, bưng vác nặng, có thai. Chơi thể thao nặng làm tăng áp lực trong khoang bụng. Sẽ tạo điều kiện thuận lợi hình thành cục máu đông gây tắc mạch. Tắc mạch trĩ ngoại thì vùng rìa hậu môn sẽ thấy khối phồng nhỏ màu xanh. Đi kèm cảm giác đau rát khi sờ, căng. Tắc mạch trong trĩ nội thì có cảm giác đau và cộm trong sâu và triệu chứng không rầm rộ như trĩ ngoại.
Viêm da quanh hậu môn:
 •  viêm nhú và viêm khe khi da giữa các búi trĩ bị loét gây triệu chứng ngứa ngáy, nóng rát.

Đối tượng có nguy cơ mắc bệnh trĩ.

Các đối tượng dưới đây có nguy cơ mắc bệnh trĩ nhất:

 • Những người thường xuyên bị táo bón, hoặc tiêu chảy làm tăng tần suất. Rặn làm tăng áp lực lên các tĩnh mạch gây căng giãn và ứ máu.
 • Những người có chế độ ăn ít chất xơ, làm tăng tần suất bệnh 
 • Những người thừa cân và béo phì, làm gia tăng tần suất bệnh.
 • Những người gia tăng áp lực ổ bụng do thường xuyên lao động nặng như. khuân vác, vận động viên cử tạ, quần vợt,.. Đứng lâu, ngồi nhiều như thư ký, thợ may, nhân viên bán hàng. Làm gia tăng áp lực ổ bụng cản trở sự hồi lưu máu về tim đưa đến giãn tĩnh mạch hậu môn.
 • Những đối tượng có u vùng tiểu khung bao gồm u đại trực tràng, u ở tử cung và thai nhiều tháng. Làm cản trở hồi lưu máu trở về tim gây giãn tĩnh mạch.
benh-tri-gay-can-tro-den-cong-viec

Bệnh trĩ gây cản trở đến công việc .

Hướng dẫn cách phòng bệnh trĩ.

“Tỷ lệ người mắc bệnh trĩ ở Việt Nam hiện nay ngày càng tăng. Nguyên nhân phần lớn đến từ chế độ ăn uống và thói quen ngồi nhiều, ít vận động. Để phòng bệnh, người dân nên quan tâm đến việc ăn uống khoa học với chế độ. Ăn giàu chất xơ, uống đủ 2-3 lít nước mỗi ngày; hạn chế ăn cay, nóng, uống rượu, cà phê. Hạn chế việc ngồi quá lâu, thay vào đó nên đứng dậy đi lại 30 phút một lần. Nếu bạn làm việc văn phòng; duy trì thói quen vận động, luyện tập thể thao. Không mặc quần quá chật; đừng để táo bón kéo dài, nhất là phụ nữ mang thai”.

Cách trị bệnh trĩ tại nhà.

 • Ăn thực phẩm giàu chất xơ. Ăn nhiều trái cây, rau củ và ngũ cốc nguyên hạt.
 • Dùng thuốc bôi hoặc thuốc cải thiện tuần hoàn máu.
 • Thường xuyên ngâm hậu môn trong nước ấm từ 10 – 15 phút mỗi lần, 2-3 lần một ngày.
 • Tránh vận động nặng, ngồi hoặc đứng lâu.

 Bạn mong muốn khỏi bệnh nhanh hơn thì bạn nên sử dụng ngay thuốc hoàng gia Thái Lan Kia Tu Tan.

Thuốc rắn thái lan Kia tu tan được đông đảo người Việt Nam đã từng du lịch Thái Lan tin tưởng. Sử dụng nhiều và mang lại hiệu quả cao. Kia Tu Tan chuyên dùng để giải độc gan, giả độc cơ thể rất an toàn.

Kia tu tan-thuốc rắn số 1 được bào chế từ nọc rắn hổ mang chúa. Cùng các loại rắn khác được kết hợp với thảo dược.

Với các công dụng như :

– Thuốc rắn Thái Lan Kia tu tan giải độc Gan.
– Hỗ trợ tuần hoàn máu, đưa chất độc ra ngoài cơ thể.
– Trị bệnh Trĩ nội, trĩ ngoại tốt nhất hiện nay.
– Chữa khỏi bệnh vảy rồng, nấm da dầu, bệnh viêm da cấp tính và mãn tính.
– Chuyên trị các chứng hôi miệng, lở miệng.
– Trị mụn trứng cá giúp làm mịn da và trắng sáng hơn.
– Chữa bệnh dị ứng hải sản, dị ứng phấn hoa.

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy bấm vào đây :Kia Tu Tan- Thuốc rắn Thái Lan Số 1 – Hướng Dẫn Viên Shop

thuoc-ran-kia-tu-tan

Hình ảnh thuốc rắn Kia tu tan.

Thông tin và hướng dẫn sử dụng thuốc rắn Kia Tu Tan.

Thuốc rắn Thái Lan Kia Tu Tan có thực sự tốt không?

  Thuốc rắn Thái Lan mang thương hiệu Quốc Gia của Thái Lan vì vậy. Hoàng Gia rất coi trọng về chất lượng của sản phẩm.

  Thuốc rắn số 1 được Hoàng Gia Thái Lan tổ chức nghiên cứu. Sản xuất và phân phối độc quyền tại 2 trung tâm thuốc rắn Royal Thai Herb RTH và Royal Park Thailand. 

  Sản phẩm thuốc rắn Hoàng Gia Thái Lan được đông đảo khách quốc tế tin tưởng sử dụng. Được Hoàng Gia Thái Lan đảm bảo về độ An toàn và Uy tín. 

Tại sao thuốc Thái Lan Kia Tu Tan được xem là tốt nhất thị trường hiện nay?

– Thuốc rắn Thái Lan là tâm huyết của Vua Thái và các dược sư nghiên cứu và bào chế. Thuốc rắn Thái Lan số 1 là sản phẩm đại diện là biểu tượng của Hoàng Gia Thái Lan. Nên chất lượng và uy tín luôn được đảm bảo.

–  Bạn hãy nghĩ xem khi thuốc mình sử dụng được bào chế từ các dược liệu thiên nhiên. Mang tính ôn hòa, lành tính hoàn toàn vô hại. Không có tác dụng phụ gây trữ nước, thèm ăn làm tăng cân.

Bạn nên mua thuốc rắn kia tu tan chính hãng ở đâu?

Đối với khách hàng có nhu cầu sử dụng loại thuốc rắn này, bạn có thể lựa chọn một trong những hình thức như sau.

– Đăng ký 1 tour du lịch Thái Lan tại các công ty du lịch 4 ngày 3 đêm hoặc 5 ngày 4 đêm. Để vừa có chuyến du lịch đất nước Thái Lan. Vừa được tham quan và nghe giới thiệu về các loại thuốc rắn. Và tự tay mang về cho mình những lọ thuốc rắn mua tại trung tâm.

– Đối với khách hàng có người quen sống tại Thái Lan, hãy nhờ người thân đến địa chỉ: 88/8 Mô.10 Tambol Bang Chalong, Bang Plee, Samutprankarm Thailand. 10540 (cách trung tâm Bangkok khoảng 30km, gần sân bay Suvanabumi) để mua trực tiếp và gửi về.

Tại sao nên mua thuốc rắn  Kia Tu Tan ở Hướng Dẫn Viên Shop?

– Đối với hình thức này, quý khách phải đợi và tốn nhiều chi phí. Vì thế bạn có thể mua shop chúng tôi mua ở Việt Nam uy tín, chất lượng đảm bảo giá hợp và thuận tiện 

+ Sản phẩm đầy đủ hoá đơn mua hàng tại trung tâm.

+ Khi nhận hàng Quý Khách có thể xem hàng trước: Kiểm tra mã vạch, QR Code, HSD. Có thể dùng các app trên điện thoại để kiểm tra hàng có chính hãng hay không

Để bệnh được cải thiện hơn bạn nên sử dụng thêm thuốc